3 Bước để làm mứt hạt sen truyền thống từ hạt sen khô hoặc tươi thơm ngon đậm vị

 Cách làm mứt hạt sen truyền thống từ hạt sen khô hoặc tươi thơm ngon đậm vị

cách làm mứt hạt sen từ hạt sen khô hoặc hạt sen tươi thơm bùi với 3 bước dễ làm cho chị em trổ tài trong dịp lễ tết
3 Bước để làm mứt hạt sen truyền thống từ hạt sen khô hoặc tươi thơm ngon đậm vị
3 Bước để làm mứt hạt sen truyền thống từ hạt sen khô hoặc tươi thơm ngon đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu chuẩn bị để làm mứt hạt sen từ hạt sen tươi hoặc hạt sen khô

  • Sen trần loại khô, hoặc hạt sen tươi nhưng phải phơi cho héo bớt
  • Nước hoa bưởi
  • Đường trắng

Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen ngon bùi, màu đẹp ít bám đường

Bước 1: Ngâm hạt sen và ninh nhừ

Nếu dùng hạt sen còn vỏ ngoài thì ta cần bỏ vỏ, sau đó cho vào nước ngâm
Sau đó vớt ra cho vào nồi luộc sôi, sau đó chắt hết nước
Cho thêm nước tiếp theo và ninh nhỏ lửa cho hạt sen chín mềm. Sau đó nhẹ nhàng vớt ra cho vào nước đá lạnh, sau đó vớt để ráo nước.

Bước 2: Ướp đường vào hạt sen

Hạt sen để ráo nước ở bước 1, chúng ta cho vào một chiếc âu sạch, sau đó đổ đường vào theo tỉ lệ 1:6 . Để như thế cho tới khi đường chảy thành nước hết

Bước 3: Cô đường– hoàn thành mứt hạt sen

Khi đường tan hết, chúng ta chắt lấy nước đường cho vào một cái nồi nhỏ
Đặt lên bếp đun, khi nước đường sền sệt cho thêm nước hoa bưởi và hạt sen vào giảm lửa liu riu.
Đảo nhẹ tay, cho tới khi đường kết màng trắng bao quanh hạt sen khi đó tắt tắt bếp.
Để hạt sen nguội là có thể dùng được. 

Comments