3 Bước làm mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon không cần phơi nắng

 Cách làm mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon không cần phơi nắng

3 Bước làm mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon không cần phơi nắng
3 Bước làm mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon không cần phơi nắng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mứt mãng cầu xiêm

  • Đường cát trắng
  • 1 quả mãng cầu xiêm chín
  • Có thể thêm sữa tươi hoặc không
  • vani
  • Giấy bóng để gói mứt.

Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon

Bước 1: Tách vỏ, bỏ hạt mãng cầu xiêm

Tách sạch vỏ mãng cầu, sau đó nhẹ nhàng rửa thịt mãng cầu cho bớt chua.
Tiếp theo nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm
Cho vào một cái âu sạch, đổ khoảng 500g đường cát, nếu cho thêm sữa thì bạn có thể cho khoảng 150ml sữa sau đó trộn đều lên.
Và ướp như thế khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Đun chín mãng cầu xiêm

Cho chảo lên bếp, cho mãng cầu đã ướp vào đun sôi lên, sau đó để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để mãng cầu không bị bén khê.
Khi mãng cầu sền sền đặc sánh thì cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa và tắt bếp

Bước 3: Hoàn thành mứt mãng cầu

Chúng ta cho mãng cầu đã đun chín dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h – 3h . Trong lúc phơi chúng nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu trong đều.

Comments