3 bước làm mứt dừa non dẻo thơm ngọt dịu cực ngon ngày tết

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm, ngọt dịu cực ngon ngày tết

3 bước làm mứt dừa non dẻo thơm ngọt dịu cực ngon ngày tết
3 bước làm mứt dừa non dẻo thơm ngọt dịu cực ngon ngày tết
Nguyên liệu làm mứt dừa non

– 400gr dừa non

– 1 muỗng cà phê bột trà xanh hòa chung 30ml nước nóng

– 200r đường

– 1 muỗng canh sữa đặc

Chú ý: Cần giữ đúng tỉ lệ đường và dừa, không nên cho ít đường quá đường sẽ không đủ để kết tinh

3 bước làm mứt dừa non cực ngon, dễ làm

Bước 1: Sơ chế

– Dừa non cắt sợi hơi dày khoảng 1cm. Không nên thái mỏng quá thì lúc sên dừa vị teo lại, không ngon.

– Rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch tinh dầu, trung bình với dừa non này phải rửa từ 8-10 nước. Vì khi sạch tinh dầu thì mứt mới không dễ bị chảy nước.

Bước 2: Ướp dừa

– Dừa non, nước trà xanh, sữa đặc, đường trộn đều, để 30 phút cho đường tan. Nếu ướp được từ 3-4 tiếng thì càng tốt, giúp đường ngấm sâu vào trong miếng dừa sẽ càng ngon.

Bước 3: Sên mứt

– Cho hỗn hợp dừa ướp đường vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Cứ nấu và thỉnh thoảng đảo đều để đường ngấm vào dừa.

Lưu ý: Không nên để lửa quá to mứt rất dễ cháy. Ngoài ra, lúc này chỉ 5 phút đảo một lần vì đảo nhiều và liên tục sẽ khiến mứt bị lại đường.

Còn bắt đầu khi nào thấy nước đường sánh là lúc đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám vào mứt thật khô ráo thì mới tắt bếp. Nếu không đảo liên tục mứt dừa sẽ bị cháy.

Nếu chẳng may lúc đầu bạn cho đường ít quá không đúng so với tỉ lệ, khiến mứt không thể kết tinh được, hãy đổ thêm chút đường vào sên tiếp.

Chờ mứt dừa non trà xanh nguội hoàn toàn mới cho vào hũ/bịch cột/đậy kín, ăn dần.

Lưu ý: Để mứt dừa không bị chảy nước sau 1-2 ngày, thì sau khi mứt dừa kết tinh đường xong, bạn rải chúng ra khay hoặc mâm, rồi bật quạt hong khô. Đeo gang tay rồi tách rời các miếng mứt, bốc lên bốc xuống nhẹ nhàng mứt dừa cho chúng khô hoàn toàn. Sau đó hong thêm 2-3 tiếng để mứt dừa non khô hẳn là được

Comments