7 Bước làm me rim muối ớt đường

 Cách làm me rim muối ớt đường

7 Bước làm me rim muối ớt đường
 7 Bước làm me rim muối ớt đường


Nguyên liệu chuẩn bị

– Me.

– Đường cát.

– Vani.

– Muối ớt.

7 Bước làm me rim muối ớt đường

Bước 1.

Me sau khi mua về, rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn. Dùng dao nhọn, sắc gọt sạch vỏ me.

Bước 2.

Sau khi gọt vỏ me, cho me vào chậu nước đa pha muối để loại bỏ chất nhờn bẩn bên ngoài me cũng như để me sau khi chế biến được đậm vị hơn. Ngâm me khoảng 5 tiếng rồi vớt me ra, cho me ra rổ rồi phơi me dưới trời nắng.

Nếu trời không nắng thì bạn có thể phơi me khoảng 2 tiếng để me ráo nước. Tuy nhiên, nếu như vậy me sẽ không được ngon như phơi khô me.

Bước 3.

Phơi me xong, rửa me qua nước sạch rồi vớt me ra, để ráo nước.

Bước 4.

Cho me vào bát to rồi cho đường cát và muối ớt vào. Ướp me với đường qua đêm.

Lưu ý: Tỉ lệ đường phải bằng tỉ lệ me. Như vậy me sau khi rim mới ngon các bạn nhé.

Bước 5.

Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi bỏ me đã rim muối ớt, đường vào. Dùng đũa đảo đều để me không bị dính hay đè lên nhau. Đun cho đến khi đường chảy sền sệt thì dùng thìa tưới nước đường lên me. Đổ chút vani vào chảo để tạo mùi thơm.

Bước 6.

Sau khi nước đường cô đặc lại thì tắt bếp, cho me ta mâm rồi phơi me dưới trời nắng đến khi đường ráo.

Lưu ý: Không nên phơi me quá lâu. Bởi nếu phơi lâu thì me sẽ bị khô và cứng, ăn sẽ không ngon.

Bước 7.

Cho me vào túi nilon rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì bỏ ra dùng.

Comments