7 Bước làm mứt dứa khô nguyên miếng đẹp mắt

 Cách làm mứt dứa khô nguyên miếng đẹp mắt

7 Bước làm mứt dứa khô nguyên miếng đẹp mắt
7 Bước làm mứt dứa khô nguyên miếng đẹp mắt


Nguyên liệu làm mứt dứa khô nguyên miếng đẹp mắt

– Dứa tươi: 2 quả (chín vừa)

– Đường cát trắng: 600 gram

– Chanh tươi: 1 quả

– Muối ăn: 1 muỗng cà phê

– Phèn chua: 5 gram

– 1 ống tinh chất vani

Dụng cụ cần thiết làm mứt dứa khô nguyên miếng

– Dao sắc

– Nồi đun

– Khăn vải sạch

– Chảo chống dính

7 Bước làm mứt dứa khô nguyên miếng đẹp mắt

Bước 1:

– Dứa tươi gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sạch. Sau đó dùng dao sắc cắt thành các khoanh tròn theo lát dày từ 1 – 1,5 cm. Dùng dao hoặc dụng cụ khoét lõi để cắt bỏ phần lõi dứa.

Bước 2:

 – Ngâm các miếng dứa vừa cắt vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trắng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.

Bước 3:

– Vớt dứa ra để ráo nước, tiếp tục cho dứa vào 2 lít nước được đun với 5 gram phèn chua, chần qua khoảng 10 phút.

Bước 4:

– Sau đó dùng tăm hoặc dụng cụ có đầu nhọn chọc vào lát dứa để dứa thấm đường nhanh hơn. Dùng khăn vải sạch thấm khô lát dứa.

Bước 5:

– Ngâm dứa với 600 gram đường cát trắng để khoảng 4 – 6 tiếng cho đường tan ra và ngấm vào dứa.

Bước 6:

– Cho dứa vào chảo chống dính (không để miếng dứa chồng lên nhau) đun lửa nhỏ một thời gian cho dứa sánh và khô lại. Tắt bếp và cho vani, nước cốt chanh vào đảo đều và nhẹ tay.

Bước 7:

– Cho dứa ra đĩa, để nguội và bảo quản trong lọ kín.

Comments